vi-sinh-xu-ly-mui-hoi-2

Vi sinh xử lý mùi hôi là gì? Tìm hiểu vi sinh khử mùi nước thải từ A-Z

Mùi hôi nước thải hình thành do nguyên nhân nào? Sử dụng vi sinh xử lý mùi hôi có phải là cách hiệu quả và an toàn nhất hay không? Tìm hiểu kỹ hơn về vi sinh khử mùi nước thải chi tiết với thông tin được QC-BIO chia sẻ trong bài viết này bạn nhé!

Nước thải có mùi nguyên nhân từ đâu?

Nước thải xuất hiện mùi hôi thối là do các nguyên nhân sau:

vi-sinh-xu-ly-mui-hoi-1
Nước thải có mùi nguyên nhân từ đâu?
  • Quá trình yếm khí: Trong bể xử lý, nếu không đảm bảo lượng khí đủ để cung cấp cho quá trình oxy hóa, các vi sinh vật sẽ thay đổi chế độ thở và phát triển trong môi trường thiếu oxy. Điều này dẫn đến phản ứng yếm khí, tạo ra các sản phẩm gây mùi khó chịu như H2S và CH4.
  • Bể sinh học: Các vi sinh vật trong bể sinh học có thể gặp vấn đề như bùn chết hoặc tích tụ chất bẩn do không được bảo dưỡng thường xuyên, dẫn đến phát tán mùi hôi.
  • Sử dụng hóa chất không kiểm soát hoặc bảo quản kém: Việc sử dụng hóa chất không kiểm soát hoặc bảo quản kém có thể dẫn đến phát sinh mùi hôi nồng. Ví dụ, khí clo không được đậy kín có thể tạo ra mùi hắc, nồng và làm giảm chất lượng khi xử lý tại bể.
  • Yếu tố thời tiết: Nhiệt độ, tốc độ gió, hướng gió và độ ẩm cũng có thể ảnh hưởng đến phát tán mùi. Nhiệt độ cao có thể gây hiện tượng nghịch đảo mùi, tốc độ gió và hướng gió quyết định không gian nơi phát tán mùi và tốc độ lan tỏa của mùi.
  • Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống: Kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc, thiết bị và bể xử lý rất quan trọng để giảm thiểu mùi hôi trong quá trình xử lý nước thải.

Vì vậy, để xử lý mùi hôi trong nước thải, dùng vi sinh xử lý mùi hôi là giải pháp vừa an toàn lại đạt hiệu quả cao.

Vi sinh xử lý mùi hôi là gì?

Vi sinh khử mùi, còn được gọi là sản phẩm sinh học khử mùi, được tạo ra từ các vi sinh vật khử mùi được phân lập và nuôi cấy. Chúng được sử dụng để xử lý mùi hôi do quá trình phân hủy chất hữu cơ trong nước thải ô nhiễm. Với nguồn gốc 100% tự nhiên, sản phẩm này chứa các chủng vi sinh vật, chẳng hạn như Bacillus, được sử dụng rộng rãi trong các quá trình xử lý nước thải hiện nay.

vi-sinh-xu-ly-mui-hoi-2
Vi sinh xử lý mùi hôi là gì?

Mùi hôi được tạo ra do các chất hữu cơ không bị phân hủy hoàn toàn, tạo ra các sản phẩm trung gian như H2S, CH4, NH3, vv. Vi sinh khử mùi hoạt động bằng cách tấn công các hợp chất gây mùi có trong không khí, phân hủy chúng và giúp loại bỏ mùi hôi trong thời gian ngắn. Sản phẩm cũng giúp phá vỡ các thành phần hữu cơ trong nước thải và rác thải, giảm các khí phát sinh gây ăn mòn thiết bị và ngăn chặn sự phát triển của côn trùng gây hại.

Tóm lại, vi sinh khử mùi có các công dụng sau:

  • Kiểm soát mùi hôi từ các quá trình phân hủy sinh học.
  • Giảm phát sinh các khí gây ăn mòn thiết bị như H2S và NH3.
  • Tăng cường phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải.
  • Cải thiện chất lượng không khí xung quanh và giữ cho môi trường trong lành.

Các loại vi sinh xử lý mùi hôi hiệu quả

Trên thị trường có rất nhiều loại vi sinh xử lý mùi hôi, hiệu quả nhất phải nhắc đến BIOEM và BIOADB được cấp phép lưu hành toàn quốc, được phân phối chính hãng tại QC-BIO. Chi tiết như sau:

Vi sinh khử mùi BIOEM

BIOEM là vi sinh xử lý chất thải có khả năng khử mùi nước thải trong chăn nuôi, nước rỉ rác vô cùng hiệu quả. Kết quả này nhờ vào hệ vi khuẩn có lợi như: Streptomyces griseosporeus, Bacillus subtilis, Saccharomyces cerevisiae, các enzyme ngoại bào Amylaza, xenlulaza, proteaza,… Các bạn khi sử dụng sẽ hòa sản phẩm với nước theo hướng dẫn, sau đó phun vào nước thải để khử mùi. Sản phẩm còn đẩy nhanh quá trình phân giải chất hữu có trong nước thải, diệt khuẩn, nấm và tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người.

vi-sinh-xu-ly-mui-hoi-3
Vi sinh khử mùi hôi BIOEM

Vi sinh khử mùi BIOADB

BIOADB là vi sinh xử lý chất thải có khả năng khử mùi cho các chế phẩm nông nghiệp rất hiệu quả. Với thành phần gồm: Streptomyces owasiensis, Bacillus polyfermenticus, Saccharomyces cerevisiae, các enzyme ngoại bào amilaza, xenlulaza, phytase, tinh bột, protease. Khi trộn sản phẩm với phân hữu cơ khi ủ sẽ diệt mùi rác thải, khử mùi hôi thối của nước thải tốt. Sản phẩm dễ sử dụng, an toàn với thiên nhiên và sức khỏe con người.

vi-sinh-xu-ly-mui-hoi-4
Vi sinh khử mùi hôi BIOADB

Chọn giải pháp dùng vi sinh xử lý mùi hôi nước thải là cách đơn giản và đạt hiệu quả cao. Các bạn muốn mua vi sinh xử lý mùi hôi BIOEM hoặc BIOADB chính hãng với giá tốt, liên hệ ngay QB-BIO để được tư vấn và giao hàng miễn phí với đơn hàng trên 1 triệu đồng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!