khu-mui-be-phot-1

5 Cách Khử Mùi Hôi Bể Phốt NHANH – GỌN – HIỆU QUẢ 100%

Trong quá trình sử dụng, bể phốt thường xuyên hiện mùi hôi gây khó chịu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khử mùi bể phốt nhanh, gọn và hiệu quả 100%, các bạn bỏ túi ngay 5 cách khử mùi hôi bể phốt được QC-BIO chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân bể phốt gây ra mùi hôi là gì?

Bể phốt của gia đình bạn có mùi hôi có thể do các nguyên nhân sau:

khu-mui-be-phot-1
Nguyên nhân bể phốt gây ra mùi hôi là gì?
  • Bể phốt có thể bị tắc do chất thải, chất cặn bã, rác thải không phân hủy đầy bể phốt sau một thời gian dài.
  • Sử dụng quá nhiều hóa chất thông cống hoặc nước tẩy rửa có thể tiêu diệt hệ vi sinh vật trong bể phốt, làm giảm khả năng phân hủy các chất thải hữu cơ và gây mùi hôi trong bể phốt.
  • Nếu bể phốt được thiết kế sai, đường ống thoát nước có thể bị tắc, ống hơi cũng bị bịt kín. Điều này gây đầy bể phốt và không cho phép các chất thải, rác thải phân hủy, gây ra mùi hôi.
  • Nếu đường ống kết nối giữa bể phốt và bồn cầu bị hở, mùi hôi trong bể phốt sẽ lan tỏa ra ngoài, làm cho mùi hôi xuất hiện trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh.
  • Các chất thải và rác thải có thể bám vào đường ống, gây tắc nghẽn và khiến chất thải ngược trở lại bồn cầu qua đường ống, gây ra mùi hôi trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh.
  • Nếu lắp đặt ống khí không đúng cách hoặc gặp sự cố, khí thải trong hầm cầu không thể thoát ra được và sẽ trở lại, gây ra mùi hôi tại khu vực nhà tắm.

Khi bể phốt có mùi hôi, làm thế nào để xử lý nhanh gọn và đạt hiệu quả cao? Cùng tìm hiểu cách khử mùi hôi bể phốt kỹ hơn qua phần tiếp theo của bài viết này,

5 cách khử mùi hôi bể phốt nhanh, gọn và hiệu quả

QC-BIO bật mí cho bạn 5 cách khử mùi bể phốt cực nhanh và hiệu quả. Chi tiết như sau:

Khử mùi bể phốt bằng cách cọ rửa bồn cầu thường xuyên

Để giảm thiểu mùi hôi từ bể phốt, các bạn nên giữ vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên. Lưu ý cần sử dụng đầy đủ trang thiết bị bảo hộ như găng tay, khẩu trang, kính bảo vệ và ủng đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vì khi làm sạch nhà vệ sinh cần sử dụng nhiều chất tẩy rửa. Các bạn cũng nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

khu-mui-be-phot-2
Khử mùi hôi bể phốt bằng cách cọ rửa bồn cầu thường xuyên

Cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng chế phẩm sinh học

Nếu như hầm cầu ở nhà bạn vẫn được hút định kỳ nhưng vẫn thỉnh thoảng xuất hiện mùi hôi, có thể do số lượng vi khuẩn trong bể phốt đang thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng men vi sinh để tăng số lượng vi khuẩn trong hầm cầu. Men vi sinh là một phương pháp phổ biến, mang lại kết quả tốt và an toàn, đồng thời còn thân thiện với môi trường. Lưu ý, khi sử dụng men vi sinh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Chế phẩm sinh học tốt nhất bạn nên bổ sung vào bể phốt của gia đình là BIO-EM. BIO-EM chứa các lợi khuẩn với khả năng phân hủy hydrocarbon, protein, photphat khó tan, nitơ, lưu huỳnh,… Sử dụng hòa sản phẩm với mật rỉ đường, ủ qua đêm, sau đó đổ vào bồn cầu để xả xuống bể phốt. Từ khí cho chế phẩm sinh học BIO-EM xuống bể phát, bạn tính khoảng 7 – 15 ngày, sau đó hút bể phốt sẽ giảm mùi hôi cực kỳ hiệu quả.

Cách khử mùi hôi bể phốt bằng chế phẩm sinh học
Cách khử mùi hôi bể phốt bằng chế phẩm sinh học

Dùng thuốc khử mùi bể phốt 

Việc dùng thuốc khử mùi bể phốt có thể được thực hiện bằng cách đổ trực tiếp vào bể phốt hoặc thông qua các ống cống để đưa thuốc vào bể. Thường thì các loại thuốc khử mùi bể phốt sẽ chứa các hợp chất hóa học như clo, ozone, hydrogen peroxide, hay các loại enzym tiêu hóa vi sinh vật để giảm thiểu mùi hôi và các vi sinh vật có hại trong bể phốt.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc khử mùi bể phốt cũng cần được thực hiện đúng cách và với liều lượng phù hợp để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường. Ngoài ra, cần phải duy trì việc vệ sinh thường xuyên bể phốt để giảm thiểu tối đa mùi hôi và đảm bảo sự an toàn cho môi trường và sức khỏe của cả gia đình.

Xử lý bể phốt có mùi hôi bằng cách dùng sản phẩm có mùi thơm

Sử dụng sản phẩm có mùi thơm để khử mùi hôi bể phốt chỉ là giải pháp tạm thời và không phải là cách xử lý hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm có mùi thơm để che đi mùi hôi bể phốt như:

  • Nước hoa, nước thơm xịt phòng
  • Các loại sáp thơm, nến thơm
  • Các loại tinh dầu có mùi thơm

Sản phẩm này thường chỉ tạm thời che lấp mùi hôi bằng mùi thơm của nó, nhưng không khử hoàn toàn được các chất gây mùi hôi trong bể phốt. Hơn nữa, việc sử dụng sản phẩm có mùi thơm có thể gây ra các vấn đề cho sức khỏe và môi trường, đặc biệt nếu sản phẩm không được sử dụng đúng cách.

khu-mui-be-phot-4
Khử mùi hôi bể phốt bằng cách dùng sản phẩm có mùi thơm

Cách xử lý bể phốt có mùi là thông hút định kỳ

Thường xuyên thông hút định kỳ là một trong những cách hiệu quả nhất để khử mùi hôi bể phốt. Bằng cách này, chất thải và bùn đáy bể phốt được đưa ra khỏi bể và tiêu hủy hoặc xử lý ở những nơi khác. Việc thông hút định kỳ giúp giảm lượng bùn và chất thải tích tụ trong bể phốt, từ đó giảm khả năng phát tán mùi hôi.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào việc thông hút định kỳ mà không thực hiện các biện pháp bảo vệ và duy trì hệ thống bể phốt, mùi hôi sẽ tiếp tục xuất hiện. Do đó, cần thường xuyên vệ sinh và kiểm tra hệ thống bể phốt để đảm bảo hoạt động ổn định và tránh tình trạng quá tải. Ngoài ra, có thể sử dụng các phương pháp xử lý bằng men vi sinh hoặc xử lý bằng sản phẩm hóa học để giảm thiểu mùi hôi và duy trì môi trường trong lành.

Như vậy, bài viết trên QC-BIO đã giúp bạn đọc nắm được 5 cách xử lý mùi hôi bể phốt vừa nhanh, gọn lại hiệu quả. Theo kinh nghiệm của QC-BIO trong lĩnh vực này, các bạn cần kết hợp cả 5 cách để có hiệu quả khử mùi bể phốt tốt nhất. Để mua chế phẩm sinh học BIO-EM chính hãng, các bạn truy cập vào website: qcbio.vn để đặt mua nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!