che-pham-sinh-hoc-xu-ly-rac-thai-2

Chế Phẩm Sinh Học Xử Lý Rác Thải – KHÔNG MÙI

Rác thải thường bốc lên những mùi hôi thối vô cùng khó chịu. Nguyên nhân chính gây mùi là do sự phân hủy của rác hữu cơ hình thành nên vi khuẩn, mầm bệnh gây mùi. Để mùi không chỉ gây ô nhiễm không khí, môi trường mà còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người và các loài sinh vật sống. Vì vậy sử dụng chế phẩm sinh học xử lý rác thải để khử mùi là cách hiệu quả, đơn giản và rất dễ thực hiện. Tìm hiểu kỹ hơn với những thông tin được QC-BIO chia sẻ trong bài viết này bạn nhé!

Tại sao chế phẩm sinh học xử lý rác thải lại có khả năng khử mùi?

Chế phẩm sinh học được sử dụng để xử lý rác thải có khả năng khử mùi chủ yếu bởi sự hiện diện của các vi khuẩn có lợi và các enzyme tự nhiên trong chế phẩm này. Khi chế phẩm được sử dụng để xử lý rác thải hữu cơ, các vi khuẩn và enzyme này sẽ tiêu diệt các tạp chất gây mùi hôi, giúp khử mùi hôi và làm giảm sự phát tán của chúng. Các vi khuẩn có lợi còn giúp cải thiện môi trường đất bằng cách tạo ra các chất dinh dưỡng và cải thiện độ phì nhiêu của đất.

che-pham-sinh-hoc-xu-ly-rac-thai-1
Tại sao chế phẩm sinh học xử lý rác thải lại có khả năng khử mùi?

Ngoài ra, một số chế phẩm sinh học còn được bổ sung thêm các tinh dầu và hương liệu thiên nhiên, giúp giảm mùi hôi và tạo mùi thơm dễ chịu. Tuy nhiên, việc sử dụng các chất tạo mùi nhân tạo có thể gây ra các tác động tiêu cực cho môi trường và sức khỏe con người, do đó cần được sử dụng cẩn thận và hợp lý.

Cách dùng chế phẩm vi sinh xử lý rác thải không mùi

Để khử mùi rác thải trong quá trình xử các bạn nên sử dụng chế phẩm sinh học chuyên dụng như sau:

Phun chế phẩm sinh học xử lý rác thải để ngăn mùi của rác hữu cơ

Chế phẩm sinh học xử lý rác thải chuyên dụng sẽ có khả năng ngăn mùi từ rác hữu cơ bốc nên. Vì vậy, bạn có thể hòa loãng chế phẩm sinh học với nước và phun lên bề mặt rác hữu cơ nhằm ngăn mùi hôi thối. Đồng thời nó còn đầy nhanh quá trình phân hủy rác hữu cơ giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

che-pham-sinh-hoc-xu-ly-rac-thai-2
Phun chế phẩm sinh học xử lý rác thải để ngăn mùi của rác hữu cơ

Sau khi phun chế phẩm xử lý rác thải để khử mùi và đẩy nhanh quá trình phân hủy, bạn có thể sử dụng các phương pháp như chôn lấp, đưa vào hệ thống xử lý chuyên dụng hoặc ủ phân hữu cơ. Nó sẽ giúp quá trình phân hủy và xử lý rác thải hữu có được hiệu quả hơn.

Dùng chế phẩm vi sinh xử lý rác thải để xử mùi trong nước rỉ rác

Nước rỉ rác chảy ra chứa rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh nên nó có mùi rất khó chịu. Nếu không xử lý nó sẽ gây ô nhiễm môi trường đất, nước và cả không khí. Vì vậy sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý rác thải chuyên dụng sẽ giúp khử mùi hiệu quả do nó có các lợi khuẩn và enzyme có khả năng diệt vi khuẩn gây mùi, diệt các khí độc hại, diệt mầm bệnh, nấm mốc.

Ủ phân hữu cơ cùng chế phẩm sinh học xử lý rác thải để khử mùi, tăng quá trình phân hủy

Khi tận dụng rác thải hữu cơ để ủ phân hữu cơ phục vụ nông nghiệp cũng sẽ tạo mùi. Để khử mùi trong quá trình phân hủy, các bạn sẽ trộn chế phẩm sinh học xử lý rác thải chuyên dụng với rác thải hữu cơ. 

che-pham-sinh-hoc-xu-ly-rac-thai-3
Ủ phân hữu cơ cùng chế phẩm sinh học xử lý rác thải để khử mùi, tăng quá trình phân hủy

Bên cạnh đó trong quá trình ủ, để khử mùi, các bạn có thể hòa thêm chế phẩm sinh học để phun lên bề mặt hầm ủ nhằm diệt mùi hôi thối. Nhờ có men vi sinh xử lý rác thải mà phân hữu cơ không có mùi, lại tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và không có mầm bệnh tiềm ẩn nguy hiểm cho cây trồng khi sử dụng.

Chế phẩm sinh học xử lý rác thải ở đâu chất lượng? Loại nào tốt?

Để mua được chế phẩm sinh học xử lý rác thải tốt nhất, các bạn nên chọn QC-BIO. Đây là một địa chỉ uy tín chuyên nghiên cứu và sản xuất các chế phẩm sinh học thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người và có chi phí hợp lý. Hiện nay QC-BIO cung cấp 2 loại chế phẩm sinh học xử lý rác thải chuyên dụng cho bạn sử dụng hiệu quả là BIOEM và BIOADB. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm và đặt mua online để hưởng mức giá cực tốt, các bạn truy cập ngay qcbio.vn nhé!

Chế phẩm sinh học BIOEM và BIOADB của QC-BIO là sản phẩm cực tốt

chế phẩm sinh học xử lý rác thải
Chế phẩm sinh học BIOEM và BIOADB của QC-BIO là sản phẩm cực tốt

Tóm lại, sử dụng chế phẩm sinh học xử lý rác thải là cách hiệu quả để khử mùi. Mùi hôi thối từ rác hữu cơ sẽ biến mất và trải lại bạn bầu không khí an toàn, không mùi. Dùng chế phẩm sinh học BIOEM hoặc BIOADB để đạt hiệu quả xử lý mùi, đẩy nhanh quá trình phân hủy, diệt mầm bệnh là quyết định sáng suốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!