Chế Phẩm Sinh Học Xử Lý Chất Thải Chăn Nuôi

Các Loại Chế Phẩm Sinh Học Xử Lý Chất Thải Chăn Nuôi

Trên thị trường hiện nay có các loại chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi nào hiệu quả? Đây là một vấn đề mà rất nhiều bà con thắc mắc và đang muốn tìm câu trả lời. Chình vì vậy, ngày hôm nay QC-BIO sẽ giúp bà con biết cách loại chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Các loại chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi tốt nhất hiện nay

Bà con có thể tham khảo 2 loại chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi tốt nhất hiện nay dưới đây:

  • Chế phẩm sinh học xử lý chất thải BIOEM
Chế Phẩm Xử Lý Rác Hữu Cơ - TOP 3 Men Vi Sinh Ủ Rác Hữu Cơ
Chế Phẩm Xử Lý Rác Hữu Cơ – TOP 3 Men Vi Sinh Ủ Rác Hữu Cơ
  • Chế phẩm sinh học xử lý chất thải BIOADB
che-pham-sinh-hoc-xu-ly-chat-thai-chan-nuoi-1
Chế phẩm sinh học xử lý chất thải BIOEM và BIOADB

Cả hai loại chế phẩm sinh học này đều chứa các vi sinh vật có khả năng tổng hợp Enzyme ngoại bào như: Phosphatase, Cellulase, Protease. Vì vậy mà nó có tác dụng phân giải chất thải gia cầm, gia súc, phân chuồng nhanh, giảm mùi hôi, diệt mầm bệnh và hạn chế ruồi muỗi hiệu quả.

Tuy nhiên, điểm khác nhau của chế phẩm sinh học BIOEM sẽ được dùng phân hủy các chất hữu cơ trong: Chăn nuôi, nước rỉ rác, rác sinh hoạt. Trong khi đó BIOADB lại có phân hủy các chất hữu cơ như: Rơm rạ, phế phẩm nông nghiệp, bã rác, xác động vật. Vì vậy sử dụng BIOEM để xử lý chất thải chăn nuôi sẽ hiệu quả hơn, nhưng bà còn vẫn có thể sử dụng BIOADB nhé!

Sử dụng chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi trong thời điểm nào?

Sử dụng chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả bà con sử dụng nó vào các thời điểm sau:

Phun vào chuồng trại chăn nuôi

Bà con sẽ tiến hành pha loãng chế phẩm sinh học xử lý chất thải BIOEM với nước theo tỷ lệ được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Sau đó phun đều vào nền chuồng trại chăn nuôi. Tùy thuộc vào thời kỳ chăn nuôi mà bà con cần phun chế phẩm sinh học với tần suất khác nhau. Nếu như thời điểm con non thì nên phun định kỳ 7 ngày/lần. Nhưng nếu gia cầm, gia súc đã lớn, lượng chất thải nhiều hơn thì bà con nên phun định kỳ 3 – 5 ngày/lần.

che-pham-sinh-hoc-xu-ly-chat-thai-chan-nuoi-2
Phun vào chuồng trại chăn nuôi với chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi

Chế phẩm sinh học xử lý chất thải BIOEM được phun vào chuồng sẽ giúp khử khuẩn, ngăn ngừa các mầm bệnh gây dịch ở chuồng chăn nuôi. Bên cạnh đó nó còn có khả năng khử mùi hôi hiệu quả, không gây ô nhiễm môi trường không khí.

Xử lý nước thải chăn nuôi

Bà còn cũng có thể sử dụng BIOEM để xử lý nước thải chăn nuôi. Trong nước thải sẽ chứa rất nhiều các mầm bệnh, vi khuẩn có hại đối với sinh vật và con người khi thải ra môi trường. Vì vậy sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý chất thải chăn nuôi là cách diệt khuẩn, diệt mầm bệnh hiệu quả để bảo vệ môi trường một cách tốt nhất

Làm đệm lót sinh học chăn nuôi

Bà con cũng có thể sử dụng chế phẩm sinh học BIOEM để làm đệm lót sinh học trong chuồng trại chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gà. Bà còn sẽ rắc chế phẩm sinh học lên nền chuồng cùng với vỏ trấu dày từ 10 – 15cm. Thời điểm rắc sẽ là sau 5 – 7 ngày nuôi gà úm hoặc 1 – 2 ngày nuôi gà thịt thì bà con bắt đầu rắc vi sinh để xử lý nền chuồng, diệt mầm bệnh, khử mùi hôi.

Dùng ủ phân hữu cơ phục vụ nông nghiệp

che-pham-sinh-hoc-xu-ly-chat-thai-chan-nuoi-3
Dùng chế phẩm sinh học để ủ phân hữu cơ phục vụ nông nghiệp

Cách cuối cùng để xử lý chất thải chăn nuôi chính là ủ phân hữu cơ phục vụ nông nghiệp. Bà con sẽ dùng phân chuồng, kết hợp cùng với các phế phẩm nông nghiệp hoặc rơm rạ để ủ phân hữu cơ. Trong quá trình ử muốn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa, phân hủy chất hữu cơ thành mùn, diệt khuẩn, ngăn mùi bà con có thể sử dụng chế phẩm sinh học xử lý chất thải BIOADB hoặc BIOEM. Sau từ 25 – 30 ngày ủ, bà con có thể lấy mùn hữu cơ để bón cho cây trồng, bón ruộng, làm đất tơi xốp, tăng dinh dưỡng cho cây cối, hoa màu.

Mua chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi ở đâu uy tín?

Để mua được chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi tốt và có hiệu quả cao, bà con đến QC-BIO. Đây là địa chỉ phân phối chính hãng chế phẩm sinh học xử lý chất thải BIOEM và BIOADB với giá cực tốt. Để nhận tư vấn miễn phí, bà con có thể liên hệ đến Hotline: 0919.984.839 hoặc truy cập vào trang web qcbioc.vn để tìm hiểu.

Như vậy, bài viết trên không chỉ giúp bà con biết được các loại chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả mà còn biết thời điểm nên sử dụng. Hy vọng thông tin này bổ ích và giúp bà còn xử lý chất thải chăn nuôi an toàn, hiệu quả để đảm bảo cho chính sức khỏe của bản thân, gia đình và góp phần bảo vệ môi trường.

Chế Phẩm Sinh Học Xử Lý Chất Thải Chăn Nuôi
Chế Phẩm Sinh Học Xử Lý Chất Thải Chăn Nuôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!