cach-tao-vi-sinh-cho-ho-ca-2

Tiết Lộ Cách Tạo Vi Sinh Cho Hồ Cá Đơn Giản Không Cần Thay Nước

Cách tạo vi sinh cho hồ cá đơn giản không cần thay nước như thế nào? Bí quyết và kinh nghiệm sẽ được QC-BIO chia sẻ trong bài viết này các bạn nhé!

Nguyên nhân khiến hồ cá cảnh bị đục là do đâu?

Hồ cá bị đục là hiện tượng rất thường xuyên hay gặp khi nuôi cá cảnh. Nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng này chính là do cách nuôi của bạn chưa đúng, phần còn lại đến từ các chất thải của cá, thức ăn thừa trong quá trình nuôi.

cach-tao-vi-sinh-cho-ho-ca-1
Nguyên nhân khiến hồ cá cảnh bị đục là do đâu?

Bạn cần hiểu rõ về nguyên nhân khiến nước hồ cá bị đục, khi đó bạn sẽ có cách để xử lý chúng triệt để và hiệu quả để nước hồ cá trong. Hồ cá bị đục do 4 nguyên nhân chính sau:

 • Thứ nhất, nguồn nước ngay từ đầu khi bạn cung cấp vào bể đã kém chất lượng. Bên cạnh đó, các bạn không trang bị đầy đủ hệ thống lọc nước chuyên nghiệp khiến hồ cá cảnh nhanh bị đục hơn.
 • Thứ hai, bạn cho cá ăn quá nhiều trong khi lượng thức ăn cá hấp thụ lại ít hơn, vì vậy tồn tại thức ăn thừa trong nước làm nước chuyển sang trạng thái đục. Nó còn chính là một trong những thành phần làm tăng vi khuẩn trong bể cá cảnh.
 • Thứ ba, trước khi thả cá cảnh vào hồ, hoặc bể bạn không biết cách khử trùng, tạo vi sinh cho hồ cá nên nước trong quá trình nuôi nhanh bị đục.
 • Thứ tư, lượng chất thải do chính cả tạo ra cũng là một nguyên nhân có thể khiến nguồn nước bị đục. Nếu bạn không xử lý kịp thời hồ cá cảnh của bạn sẽ không chỉ đục mà còn phát sinh thêm các vi khuẩn gây bệnh khiến cá chết.

Tác dụng của tạo vi sinh cho hồ cá cảnh là gì?

Để giải quyết triệt để vấn đề nước hồ cá bị đục, ngoài việc dùng phương pháp khử khuẩn vật lý, các bạn nên dùng thêm men vi sinh cho cá. Dùng men vi sinh có thể nói là cách nhanh chóng và phổ biến nhất để tạo vi sinh cho hồ cá. Nó cũng là một giải pháp an toàn cho sức khỏe con người, môi trường và chính bản thân cá.

Dùng men vi sinh cho hồ cá cảnh của gia đình bạn mang đến rất nhiều các lợi ích khác nhau như:

 • Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng tự nhiên cho cá trong hồ cá cảnh
 • Phân hủy các chất hữu cơ có trong nước, làm nước trong
 • Khử khuẩn, diệt các mầm bệnh gây hại cho cá hiệu quả.
 • Với những men vi sinh bổ sung trực tiếp với thức ăn cho cá, nó sẽ giúp cá có sức đề kháng tốt, hệ tiêu hóa khỏe và phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Cách tạo vi sinh cho hồ cá đơn giản không cần thay nước

Cách tạo vi sinh cho hồ cá đơn giản nhất để không cần phải thay nước thường xuyên chính là sử dụng men vi sinh. QC-BIO sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng men vi sinh làm trong hồ cá và men vi sinh làm tăng cường hệ miễn dịch của cá với chia sẻ dưới đây:

cach-tao-vi-sinh-cho-ho-ca-2
Cách tạo vi sinh cho hồ cá đơn giản không cần thay nước

Cách tạo vi sinh cho hồ cá đơn giản nhờ BIO-AQUA

BIO-AQUA là một men vi sinh có khả năng xử lý nước hồ vô cùng hiệu quả, với lợi khuẩn chính là Bacillus nó giúp phân hủy các chất hữu cơ thừa trong nước thành khí thoát ra ngoài, tạo nguồn nước trong và sách để cá cảnh phát triển, bạn cũng ít phải thay nước hồ cá. Bên cạnh đó, BIO-AQUA còn có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi tanh, diệt nấm, khử độc, cân bằng pH giúp cá có môi trường ổn định để phát triển khỏe mạnh.

cach-tao-vi-sinh-cho-ho-ca-3
Cách tạo vi sinh cho hồ cá đơn giản nhờ BIO-AQUA

Cách sử dụng của BIO-AQUA cũng cực kỳ đơn giản, bạn không cần phải là người có kỹ thuật vẫn có thể thực hiện. Chi tiết như sau:

 • Hòa men vi sinh BIO-AQUA với nước có thể thêm mật rỉ đường theo liều lượng được ghi trên bao bì sản phẩm.
 • Để hỗn hợp sục khí qua đêm.
 • Cho hỗn hợp vào hồ cá, kết hợp cùng việc sục khí để tăng lượng oxy giúp lợi khuẩn trong BIO-AQUA phát triển.
 • Các bạn sử dụng với tần suất 3 – 5 ngày/lần sẽ đạt hiệu xử lý nước hồ cá tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể cho men vi sinh BIO-AQUA vào bể cá khi thay nước mới.

Tạo vi sinh cho hồ cá với men vi sinh BIOLIN Cá

BIOLIN Cá là men vi sinh được trộn trực tiếp vào thức ăn cho cá. Muốn cá sống khỏe và phát triển tốt trong môi trường hồ cá nhân tạo, việc bổ sung thêm men vi sinh sẽ giúp cá có tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chất lượng đường ruột giúp cá hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, từ đó ít bị bệnh dịch, nhiễm khuẩn.

cach-tao-vi-sinh-cho-ho-ca-4
Tạo vi sinh cho hồ cá với men vi sinh BIOLIN Cá

Cách sử dụng men vi sinh BIOLIN Cá khá đơn giản, các bạn sẽ tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Trộn BIOLIN Cá với thức ăn cho cá, chú ý trộn đúng với tỷ lệ được nhà sản xuất hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.
 • Bước 2: Để ráo thức ăn đã trộn với BIOLIN Cá.
 • Bước 3: Cho cá ăn và chia thành nhiều lần trong ngày, mỗi lần cho ăn đủ lượng để lợi khuẩn đi vào đường ruột kích thích cá ăn ngon, phát triển khỏe mạnh.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ rất chi tiết về cách tạo vi sinh cho hồ cá cực đơn giản, nhanh chóng và không cần phải thay nước hồ với men vi sinh BIO-AQUA và BIOLIN Cá. Để mua men vi sinh chính hãng với mức giá tốt, các bạn truy cập ngay vào qcbio.vn để đặt hàng trực tuyến nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!