cach-su-dung-vi-sinh-cho-ho-ca-3

Cách sử dụng vi sinh cho hồ cá TRONG VẮT, KHÔNG THAY NƯỚC

Cách sử dụng vi sinh cho hồ cá trong vắt, không thay nước như thế nào? Bí quyết cực hay sẽ được QC-BIO chia sẻ đến các bạn nuôi cá cảnh được biết với thông tin bổ ích trong bài viết này. Theo dõi ngay để áp dụng nhé!

3 Nguyên tắc phải nhớ trong cách sử dụng men vi sinh cho hồ cá

Sử dụng men vi sinh cho hồ cá là cách để giúp hồ cá cảnh trong vắt và không cần thay nước thường xuyên. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả này, các bạn cần ghi nhớ 3 nguyên tắc trong cách sử dụng vi sinh cho hồ cá như sau:

Đầu tiên, khi sử dụng men vi sinh, cần kết hợp với vật liệu lọc

cach-su-dung-vi-sinh-cho-ho-ca-1
Khi sử dụng men vi sinh, cần kết hợp với vật liệu lọc

Lý do đơn giản là vi sinh vật là những chủng vi khuẩn có kích thước rất nhỏ, nhưng chúng cần một nơi để sống. Vật liệu lọc, như sứ lọc, đá nham thạch hoặc các loại vật liệu khác, cung cấp các ngóc ngách nhỏ để các vi sinh vật sinh sống. Do đó, việc kết hợp men vi sinh với vật liệu lọc là cần thiết để đảm bảo sự hiệu quả của quá trình lọc.

Thứ hai, vi sinh cần được sử dụng trong bể nước có dòng chảy

cach-su-dung-vi-sinh-cho-ho-ca-2
Cách sử dụng vi sinh cho hồ cá có dòng chảy

Vi sinh vật có kích thước rất nhỏ, nếu bể nước không có dòng chảy thì chúng sẽ mất rất nhiều thời gian để di chuyển đến các ngóc ngách trong bể. Tuy nhiên, trong một chiếc bể có dòng nước chảy tốt, vi sinh vật dễ dàng tiếp cận các vật liệu lọc và bể sẽ có nước trong suốt. Hơn nữa, dòng nước chảy trong bể cũng ngăn chặn tình trạng các cặn bẩn bám trên thành bể và lá cây, giúp bể trông sạch sẽ hơn. Do đó, việc sử dụng vi sinh vật trong bể nước có dòng chảy là cần thiết để đảm bảo sự hiệu quả của quá trình lọc và giữ cho bể nước luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Thứ ba, sử dụng vi sinh trong bể nước khi bật đèn hoặc có ánh sáng

cach-su-dung-vi-sinh-cho-ho-ca-3
Cách sử dụng vi sinh trong hồ cá có bật đèn hoặc có ánh sáng

Khi sử dụng vi sinh vật, cần bật đèn để kích thích hoạt động của chúng. Vi sinh vật thường ở dạng ngủ hoặc yếu khi được đặt trong chai hoặc túi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc bật đèn chỉ để kích thích vi sinh, không nên bật đèn liên tục quá lâu. Bật đèn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của rêu hại và làm cho bể nước trở nên xấu xí. Do đó, nên bật đèn trong thời gian ngắn và đảm bảo ánh sáng trong bể nước đủ để kích thích hoạt động của vi sinh vật.

Cách sử dụng vi sinh cho hồ cá trong vắt, không thay nước

Để hồ cá cảnh của bạn trong vắt và không cần phải thay nước thường xuyên, các bạn cần sử dụng men vi sinh để xử lý nguồn nước và bổ sung thêm men vi sinh vào chính thức ăn cho cá hấp thụ trực tiếp. Cụ thể như sau:

Cách sử dụng vi sinh cho hồ cá với BIO-AQUA

BIO-AQUA là vi sinh làm trong nước hồ cá vô cùng hiệu quả. Nó chứa lợi khuẩn Bacillus có khả năng phân hủy các chất hữu cơ trong nước từ thức ăn thừa, chất thải của cá, xác động vật, vi sinh vật trong bể. Không những thế nó còn có khả năng khử mùi hôi tanh, diệt khuẩn, nấm, cân bằng độ pH tạo môi trường ổn định để cá cảnh phát triển khỏe mạnh.

cach-su-dung-vi-sinh-cho-ho-ca-4
Cách sử dụng vi sinh cho hồ cá với BIO-AQUA

Cách sử dụng BIO-AQUA sẽ hòa với nước, sau đó cho trực tiếp vào hồ cá để lợi khuẩn trong men vi sinh phát triển và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình. Các bạn có thể dùng vi sinh BIO-AQUA để xử lý hồ cá sau khi thay nước, bổ sung thêm trong quá trình nuôi theo tần suất được hướng dẫn trên bao bì.

Bổ sung vi sinh cho hồ cá bằng men vi sinh BIOLIN Cá

Muốn cá phát triển khỏe mạnh trong hồ việc tạo môi trường thuận lợi bằng men vi sinh là cần thiết nhưng chưa đủ. Cá cần khỏe mạnh từ chính cơ thể của nó mới có thể sinh sống và ít tạo ra chất thải khiến nước trong bể cá đục được. Vì vậy, các bạn nuôi cá cảnh còn cần phải bổ sung thêm men vi sinh BIOLIN Cá vào thức ăn để cá hấp thụ trực tiếp.

cach-su-dung-vi-sinh-cho-ho-ca-5
Cách sử dụng vi sinh cho hồ cá BIOLIN Cá để nước trong vắt

BIOLIN Cá chứa lợi khuẩn Bacillus và nhiều chất dinh dưỡng để giúp cá cải thiện đường ruột, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng. Từ đó hạn chế các vấn đề về đường ruột, cá ăn khỏe hơn, phân thải cũng không bị nhiễm bệnh làm ảnh hưởng đến nguồn nước trong hồ. 

Cách sử dụng BIOLIN Cá rất đơn giản, bạn trộn trực tiếp men vi sinh với thức ăn cho cá theo tỷ lệ trên bao bì, sau đó cho cá ăn trực tiếp thành nhiều lần trong ngày. Lưu ý cho lượng thức ăn phù hợp để đảm bảo không có thức ăn thừa khiến nước bể bị đục.

Như vậy, bài viết trên, QC-BIO đã giúp các bạn hiểu rõ về nguyên tắc sử dụng vi sinh cho bể cá trong vắt và không cần thay nước. Hy vọng với hướng dẫn cách sử dụng vi sinh cho hồ cá bằng men vi sinh BIO-AQUA và BIOLIN Cá sẽ giúp các bạn nuôi cá cảnh nhàn tênh. Mua men vi sinh chính hãng tại qcbio.vn ngay hôm nay để nhận ưu đãi hấp dẫn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!