cach-su-dung-che-pham-sinh-hoc-trong-lam-vuon-3

Cách sử dụng chế phẩm sinh học trong làm vườn

Cách sử dụng chế phẩm sinh học trong làm vườn như thế nào? Địa chỉ nào bán chế phẩm sinh học trong trồng trọt tốt nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu qua thông tin và chia sẻ của QC-BIO trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên dùng chế phẩm sinh học trong làm vườn?

Dùng chế phẩm sinh học trong làm vườn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho bà con nông dân. Tiêu biểu như:

cach-su-dung-che-pham-sinh-hoc-trong-lam-vuon-1
Tại sao nên dùng chế phẩm sinh học trong làm vườn?
 • Bảo vệ môi trường: Sử dụng chế phẩm sinh học giúp giảm lượng chất hóa học và độc hại vào đất đai và môi trường xung quanh, giảm ô nhiễm đất, nước và không khí.
 • Cải thiện chất lượng đất đai: Chế phẩm sinh học giúp cải thiện độ phì nhiêu, độ thông khí, độ ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho đất đai. Điều này giúp tăng cường sức khỏe của cây trồng, cải thiện chất lượng sản phẩm và năng suất.
 • Giảm chi phí: Chế phẩm sinh học có thể giúp giảm chi phí sản xuất vì chúng được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu thiên nhiên hoặc tái chế từ chất thải.
 • Tăng cường sức khỏe của cây trồng: Chế phẩm sinh học chứa các chất dinh dưỡng và vi sinh vật có lợi giúp tăng cường sức khỏe của cây trồng, giúp chúng phát triển tốt hơn và chống lại các bệnh hại và sâu bệnh.
 • An toàn cho sức khỏe con người: Sử dụng chế phẩm sinh học giúp giảm lượng chất độc hại vào thực phẩm và giảm nguy cơ cho sức khỏe con người.

Cách sử dụng chế phẩm sinh học trong làm vườn chi tiết

Cách sử dụng chế phẩm sinh học trong làm vườn thường được ứng dụng vào việc cải tạo đất, xử lý phế thải nông nghiệp, sản xuất phân bón hữu cơ hoặc phòng trừ sâu bệnh hại. Chi tiết sẽ được QC-BIO chia sẻ dưới đây:

Cách sử dụng chế phẩm sinh học trong cải tạo đất, xử lý phế thải nông nghiệp

Để cải tạo đất nông nghiệp và xử lý phế thải nông nghiệp, bà con sử dụng chế phẩm sinh học BIOEM. Cách sử dụng cực kỳ đơn giản với các bước chi tiết như sau:

 • Bà con hòa BIOEM với nước, sau đó tưới đều lên phế thải nông nghiệp với liều lượng được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.
 • Lấp phủ lớp đất dày khoảng 4 – 5cm lên trên các loại phế thải nông nghiệp, để sau 2 – 3 tuần bà con tiến hành làm đất và gieo trồng cây.

Với các làm này, các phế thải nông nghiệp như: Cỏ, lá cây, rau,… sẽ nhanh chóng phân hủy và trở thành chất dinh dưỡng làm đất tơi xốp. Không những vậy nó còn giúp diệt khuẩn, mầm bệnh có hại để cây trồng phát triển khỏe mạnh hơn.

Cách sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt bằng sản xuất phân bón hữu cơ

Cách sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt sẽ giúp bà con tận dụng được tối đa các nguyên liệu từ chăn nuôi và phế phẩm nông nghiệp để tăng hiệu quả của cây trồng. Giải pháp được ứng dụng nhiều nhất hiện nay chính là sản xuất phân bón hữu cơ. Bà con sẽ thực hiện ủ phẩm hữu cơ tại nhà nhằm phục vụ trồng trọt nông nghiệp như sau:

 • Trộn phân chuồng với phế phẩm nông nghiệp cùng men vi sinh BIOEM/BIOADB.
 • Tiến hành ủ trong thời gian từ 25 – 30 ngày để phân hủy các chất hữu cơ khó hấp thụ thành các chất dinh dưỡng cây trồng dễ hấp thụ.
 • Sử dụng phân hữu cơ để bón cho cây trồng, làm vườn,…

Cách này khá đơn giản, dễ thực hiện và đạt hiệu quả cao. Cây trồng nông nghiệp của bà con không chỉ có thêm dinh dưỡng mà còn đảm bảo về yếu tố bảo vệ môi trường, an toàn với sức khỏe con người.

cach-su-dung-che-pham-sinh-hoc-trong-lam-vuon-3
Cách sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt bằng sản xuất phân bón hữu cơ

Cách sử dụng chế phẩm sinh học vườn sinh thái phòng trừ sâu bệnh

Chế phẩm sinh học có thể được sử dụng để phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng một cách an toàn và hiệu quả, thay vì sử dụng các loại thuốc trừ sâu hóa học độc hại cho môi trường và sức khỏe con người. Bổ sung chế phẩm sinh học ngay từ bước làm đất, cho đến việc dùng phân bón hữu cơ được ủ bằng men vi sinh đã góp phần diệt vi khuẩn, nấm và các nguồn bệnh để cây phát triển khỏe mạnh.

Cửa hàng bán chế phẩm sinh học trong làm vườn uy tín

Để mua chế phẩm sinh học trong làm việc, bà con nên tìm đến một địa chỉ uy tín. QC-BIO chính là một cửa hàng, địa chỉ chuyên bán chế phẩm sinh học tốt nhất hiện nay. Đơn vị cam kết:

 • Cung cấp chế phẩm sinh học chính hãng 100%, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
 • Cung cấp các chính sách bán hàng chuyên nghiệp, rõ ràng và minh bạch.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7, hỗ trợ tư vấn khách hàng miễn phí, tận tình.
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc, miễn phí vận chuyển với các đơn hàng trên 1 triệu đồng.
 • Hướng dẫn chi tiết bà con cách sử dụng, cách dùng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Như vậy, bài viết trên không chỉ hướng dẫn bà con cách sử dụng chế phẩm sinh học trong làm vườn mà còn chia sẻ địa chỉ bán chế phẩm sinh học trong trồng trọt tốt nhất hiện nay. Để mua sản phẩm trực tuyến, bà con truy cập vào trang web chính thức của QC-BIO tại qcbio.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!